Có nên sử dụng gỗ công nghiệp?

Gỗ giúp cho con người có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn vậy nên những sản phẩm được làm từ gỗ rất được ưa chuộng trong việc trang trí căn nhà hay nơi làm việc của mình.

Sự khan hiếm của gỗ tự nhiên

Việc lựa chọn gỗ tự nhiên để ứng dụng vào đời sống dần trở nên khó khăn khi tài nguyên thiên nhiên bắt đầu khan hiếm.

Những loại gỗ tốt bắt đầu cạn kiệt, việc khai thác rừng bừa bãi khiến cho môi trường thiên nhiên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gỗ rừng trồng - nguyên liệu sản xuất gỗ công nghiệp
Gỗ rừng trồng – nguyên liệu sản xuất gỗ công nghiệp

Để bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cũng như bảo vệ môi trường, các Quốc gia trên toàn thế giới ra các lệnh nghiêm cấm khai thác rừng bừa bãi, cấm khai thác các loại cây gỗ quý, gỗ tốt trong rừng thiên nhiên. Vì thế gỗ tự nhiên loại tốt càng hiếm và đắt đỏ, mỗi một cây gỗ tốt nhóm 1 thường mất hàng trăm năm mới trưởng thành.

Sự phát triển của gỗ công nghiệp

Những loại gỗ nhanh phát triển thì chất lượng không tốt, dễ bị mối mọt, cong vênh, nứt tét, độ bền không cao. Gỗ công nghiệp được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là những loại gỗ nhanh phát triển như gỗ cao su, thông, tràm, dương, xoan, keo…

Gỗ ép, Gỗ dán, Gỗ plywood, Gỗ công nghiệp ốp vách và làm sàn
Gỗ ép, Gỗ dán, Gỗ plywood, Gỗ công nghiệp ốp vách và làm sàn

Ngành công nghiệp sản xuất gỗ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ, chất lượng gỗ công nghiệp ngày càng nâng cao. Tuổi thọ của gỗ công nghiệp loại tốt có thể lên đến 20 năm mà vẫn hề hư hỏng. Giá thành gỗ công nghiệp tương đối rẻ, vừa với túi tiền đại đa số người tiêu dùng mà quan trọng nhất là nó thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên đúng nghĩa

Các chủng loại gỗ công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến như: Ván MDF, ván MFC OKAL, ván ép Plywood, Gỗ ghép, Ván HMR, ván HDF…

Mỗi một loại gỗ có một công thức chế biến khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là nguyên liệu chủ yếu bằng những loại gỗ tự nhiên ngắn ngày, mau phát triển.

Ở nơi nào cũng có gỗ công nghiệp!

Thuyền làm bằng ván plywood
Đóng thuyền bằng Gỗ plywood, Gỗ công nghiệp plywood, Ván plywood

Hiện nay, Gỗ công nghiệp đã rất phổ biến ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Nó có mặt ở mọi căn nhà, mọi nhà hàng, trung tâm thương mại hay những biệt thự cao cấp cũng có một phần hiện diện của nó

Vẻ đẹp thẩm mỹ của một ngôi nhà hay một toà nhà lớn nào đó đều được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn hình thức và chất lượng của việc trang trí và thiết kế. Từ khi có sự xuất hiện của loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến vào trong thiết kế nội thất mang tới một sự tinh tế, sang trọng và mới mẻ hơn.

Nội thất làm bằng Gỗ ép, Gỗ dán, Gỗ plywood

Sự tinh tế, sắc xảo của các loại Ván gỗ công nghiệp không hề thua kém gì gỗ tự nhiên. Vậy nên rất nhiều người tiêu dùng thường không thể phân biệt được đâu là gỗ tự nhiên, đâu là gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp rất tốt, quan trọng bạn sử dụng loại nào, vào môi trường nào.

Gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại. Mỗi loại phù hợp với mục đích sử dụng, môi trường sử dụng khác nhau và mỗi loại cũng có các khoảng giá khác nhau

Đa số nhiều người đang băn khoăn trước sự phân biệt giữa các loại gỗ có nhiều điểm tương đồng với nhau.

Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến là làm sao để dễ phân biệt giữa loại ván gỗ thường và loại có khả năng chống ẩm?

Nét đẹp tự nhiên của gỗ công nghiệp MDF - HMR
Nét đẹp tự nhiên của gỗ công nghiệp MDF – HMR

Loại gỗ nào phù hợp với mục đích sử dụng, môi trường sử dụng nào?

Nếu bạn đang có những thắc mắc này, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn những loại gỗ phù hợp nhất.

Chúng tôi cung cấp các loại gỗ công nghiệp như ván mdf, mfc, okal, gỗ ghép, ván ép plywood với nhiều chủng loại, nhiều tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xuất khẩu đi mỹ (Carb-per). Tiêu chuẩn ván gỗ xuất khẩu đi nhật như E0,E1. (ambien) Tiêu chuẩn chung E2…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN CỦA BẠN

Xin cho chúng tôi thông tin của bạn để chúng tôi gửi báo giá và chính sách bán hàng của chúng tôi cho bạn tham khảo